Logo
banner

Ứng dụng thiết bị cho các công trình xử lý nước thải

19/05/2022


Tổng quan
Nước thải khi vào trạm bơm đầu vào của nhà máy xử lý nước thải có chứa tất cả các chất đã lọt vào hệ thống cống thoát nước. Đó không chỉ là những gì chúng ta xả ra từ nhà vệ sinh, mà còn là chất thải công nghiệp, nước thải từ khách sạn, bệnh viện, chưa kể các chất được xả thẳng vào cống từ các miệng hố ga.

Grundfos có loại máy bơm để đảm nhận những nhiệm vụ khó khăn này. Dòng bơm SE/SL, S và KWM của Grundfos được thiết kế đặc biệt để chịu được sự dao động của lưu lượng nước thải lớn, sử dụng lâu bền, và có thể được lắp khô hoặc lắp ngập trong nước. Nếu thiết kế của hố bơm không ngăn ngừa được cặn lắng, thì dòng bơm trộn AMD mạnh mẽ của Grundfos sẽ bảo đảm trộn hoàn toàn và do đó đảm bảo vận hành không gặp sự cố, đồng thời ngăn mùi hôi.

Trạm bơm đầu vào chịu sự dao động rất lớn về nhu cầu vận hành. Với nhiều bơm đầu vào được lắp đặt, nhờ có thêm các bộ truyền động biến tần (Grundfos CUE) lắp ngoài sẽ cân bằng tải trọng thủy lực cho nhà máy xử lý nước thải. Thiết lập mô phỏng Computational Fluid Dynamics (CFD) ngay từ giai đoạn thiết kế sẽ giúp bảo đảm lượng nước thải tối ưu đi qua trạm bơm đầu vào để xử lý cơ học bằng cách hình dung ra tình trạng thủy lực tại trạm bơm.

Các hệ thống theo dõi và giám sát làm tăng tiềm năng cải thiện cả hiệu năng và độ tin cậy. Ngoài các bộ truyền động biến tần, Grundfos còn cung cấp bộ phận bảo vệ động cơ (MP204) để theo dõi tình trạng động cơ, bảo đảm vận hành tối ưu. Grundfos có thể cung cấp kinh nghiệm chuyên môn để giúp bạn đạt được các mục tiêu trong vận hành, từ việc xác định nhu cầu ngay từ đầu để lựa chọn, lắp đặt, vận hành, điều khiển từ xa và bảo dưỡng cho các giải pháp bơm nước. Thỏa thuận nghiệm thu vận hành của Grundfos bảo đảm lắp đặt chính xác, còn thỏa thuận dịch vụ bao gồm tất cả các tình huống có thể xảy ra, từ bảo dưỡng hàng ngày đến phụ tùng.

Sản phẩm liên quan
- Phụ kiện cơ khí cho Máy khuấy (AMD, AMG), Máy tạo dòng (AFG) và Máy bơm tuần hoàn (SRP) Grundfos
- MP204 là thiết bị bảo vệ động cơ điện tử, được thiết kế để bảo vệ động cơ không đồng bộ hoặc máy bơm
- Bơm nước chưa xử lý, nước thải thô chưa sàng lọc, nước chứa bùn đặc, nước thải công nghiệp
- Máy bơm thoát nước, nước thải và chất thải
- CUE – bộ biến tần cho máy bơm
- Phụ kiện cơ khí cho Máy khuấy (AMD, AMG), Máy tạo dòng (AFG) và Máy bơm tuần hoàn (SRP) Grundfos
- Máy bơm thoát nước, nước thải và chất thải

0899506996