Logo
banner

Ứng dụng thiết bị trong các công trình nước cấp

19/05/2022


Tổng quan
Cho dù nguồn nước có chất lượng tốt đi chăng nữa, thì vẫn cần xem xét các giải pháp xử lý để bảo đảm chất lượng nước tốt. Khi nói xử lý nước là mô tả các quá trình dùng để làm cho nước được chấp nhận hơn cho một mục đích sử dụng theo mong muốn, đồng thời đảm bảo luôn giữ được các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt cho người sử dụng. Grundfos có thể cung cấp các giải pháp bơm để tách chất rắn, sử dụng các biện pháp xử lý cơ học như lắng và lọc, các giải pháp định lượng để xử lý hóa chất như khử trùng và làm đông.

Chẳng hạn như, các chất hòa tan cần loại bỏ trong quá trình xử lý nước uống bao gồm can-xi và ma-nhê từ nước cứng, sun-fua và carbon dioxide từ nước axít, sắt từ nước đỏ, cũng như cặn và các chất hữu cơ từ nước đục, và nước đục cũng có thể có các chất khoáng hòa tan với hàm lượng cao. Các mục đích sử dụng mong muốn khác của nước có thể là cho các quy trình công nghiệp hoặc lĩnh vực y tế.

Các hệ thống bơm của Grundfos rất đa dạng, từ bơm chìm đến bơm đầu hút, bơm con sò cỡ lớn cũng như loại bơm ly tâm đa kỳ trục đứng (CR) rất thành công của chúng tôi. Các hệ thống bơm định lượng hoàn chỉnh của chúng tôi có thể xử lý dung tích lớn hoặc nhỏ, và dựa trên những công nghệ khác nhau. các thiết bị điện tử hoặc hóa điện giúp kiểm soát hoàn toàn; và các hệ thống hoàn toàn tự động, được điều khiển bằng PLC để chuẩn bị vật liệu khô, và định lượng một cách đáng tin cậy.

Tính bền vững của các giải pháp xử lý nước đòi hỏi rằng giải pháp bơm phải lâu bền, bảo đảm vận hành với chi phí hiệu quả và không gặp sự cố. Grundfos có nhiều thập niên kinh nghiệm chế tạo các hệ thống giám sát và điều khiển cho các giải pháp bơm, và tự sản xuất động cơ bơm cho mọi yêu cầu về chất lỏng và lưu lượng cần bơm. Bộ biến tần lắp rời (CUE) cho bộ điều tốc và bảo vệ động cơ (MP204) nhằm theo dõi tình trạng của động cơ bảo đảm phù hợp tối đa với tình hình luôn thay đổi. Nhờ vậy mà đảm bảo một sự kết hợp hoàn hảo giữa các hệ thống thủy lực, động cơ, thiết bị điện và các bộ phận cơ học khác, tạo thành một giải pháp bơm tổng thể, bảo đảm hiệu năng tốt nhất có thể.

Các giải pháp của Grundfos được thiết kế đặt biệt để lắp đặt trạm bơm, và mọi cấu kiện đều gắn kết tương thích với nhau từ đầu đến cuối. Những phân tích về Chi phí Vòng Đời đã cho thấy quy trình tốn kém và phức tạp này đã mang lại những lợi ích hữu hình to lớn nư thế nào cho người sử dụng. Thỏa thuận nghiệm thu vận hành của Grundfos bảo đảm lắp đặt chính xác, còn thỏa thuận dịch vụ bao gồm tất cả các tình huống có thể xảy ra, từ bảo dưỡng hàng ngày đến phụ tùng và kiểm định bơm.


Nguồn: vn.grundfos.com
0899506996